Lời khuyên cho bạn khi mua ô tô cũ trả góp hiện nay

Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

ngày nay đã rất phổ biến và chiếm tỷ lệ lớn trong các giao dịch mua bán ô tô. Với những ai đang có ý định , cần lưu ý một số điểm sau đây để tránh phải gồng gánh tài chính sau khi mua xe.

Bạn phải xác định rằng số tiền phải trả cho một chiếc ô tô mua theo hình thức trả góp cao hơn so với giá bán thông thường chiếc xe đó khi mua bằng tiền mặt, bởi mỗi tháng bạn phải trả thêm một khoản lãi suất nhất định, tùy vào ngân hàng mà bạn vay tiền. Nếu bạn thấy có thể chi trả được và mức chênh lệch đó vẫn trong khả năng kiểm soát thì bạn có thể mua xe.
Ví dụ: giá trị chiếc xe bạn mua là 1 tỷ đồng, bạn sẽ trả trước số tiền là 300 triệu đồng (tương đương 30% giá trị chiếc xe) còn lại 70% sẽ trả góp trong 1 thời gian nhất định. Ngân hàng sẽ cho bạn 2 cách để trả lãi suất cho số tiền này đó là: Lãi suất sẽ được tính mức lãi suất cố định theo năm trong suốt thời gian vay (8%/năm, 9%/năm hoặc tùy theo ngân hàng). Hoặc lãi suất điều chỉnh theo quý (3 tháng/lần), tùy theo biến đổi của thị trường.
Bạn chỉ nên mua ô tô trả góp nếu mức thu nhập hàng tháng của bạn có khả năng trả được một phần gốc + lãi suất hàng tháng. Nếu không có tiền trả, bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi suất, như thế số tiền nợ sẽ ngày càng tăng lên, khả năng chi trả càng khó hơn.
Mua tại tpHCM là một bài toán cần phải cân nhắc thật kỹ càng để không phải rơi vào cảnh nợ nần, thậm chí bị coi là nợ xấu khó đòi.

Chính vì thế trước khi mua xe bạn nên cân nhắc thật kỹ: Mình có đủ khả năng chi trả chi phí sinh hoạt cho bản thân, gia đình? Mình có đủ khả năng để đóng số tiền nợ hàng tháng đúng hạn hay không? Đó là những thứ bạn cần quan tâm! Hiện nay, bên cạnh những khách hàng chọn mua xe ô tô mới trả góp thì có rất nhiều khách hàng chọn mua ô tô cũ trả góp. Vì giá ô tô cũ rẻ hơn, giúp tiết kiệm kinh tế hơn và chất lượng cũng đảm bảo, phục vụ được nhu cầu cần thiết của khách hàng.
Nếu bạn đã quyết định mua xe ô tô cũ trả góp tại TpHCM, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: Những vấn đề cần quan tâm khi mua bán ôtô trả góp, để biết thêm những điều cần lưu ý khi mua xe trả góp.

Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ.
Tốt nhất nên để: “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.
Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.
Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn,…).
Cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn, việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có).

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *