Lưu ý khi bảo dưỡng hệ thống làm mát trên ô tô an toàn

Căn cứ vào các tài liệu tham khảo cũng như thực tế sửa chữa nhiều năm các xe ô tô sử dụng ở Việt Nam, việc kiểm tra, bảo dưỡng

Nhiều chủ xe thường có xu hướng chủ quan, không có thói quen bảo dưỡng các bộ phận trên xe định kỳ mà chỉ đến khi phát sinh lỗi mới đem đi sửa chữa thì đã quá muộn. Hệ thống làm mát trên xe ô tô cũng không ngoại lệ.
Theo tài liệu và khuyến cáo của các chuyên gia, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí ô tô cần được thực hiện định kỳ theo chu kỳ dao động trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng.

Bảo dưỡng điều hòa ô tô khi mua hè đến

Căn cứ vào các tài liệu tham khảo cũng như thực tế sửa chữa nhiều năm các xe ô tô sử dụng ở Việt Nam, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí có thể thực hiện như sau: Đối với xe chạy ít và không thường xuyên sử dụng hệ thống điều hòa, việc kiểm tra định kỳ cần thực hiện 12 tháng một lần và chu kỳ bảo dưỡng định kỳ là 24 tháng.

Đối với xe chạy nhiều và thường xuyên sử dụng điều hòa không khí hoặc các xe kinh doanh vận tải khách (xe taxi, xe chạy theo tuyến, xe vận chuyển khách du lịch… ) việc kiểm tra định kỳ cần thực hiện 6 tháng một lần và chu kỳ bảo dưỡng định kỳ là 12 tháng.

Lưu ý khi đến chu kỳ bảo dưỡng, chủ phương tiện cũng nên thay hệ thống lọc gió điều hòa cũng như kiểm tra và thay thế pin lọc gas để hệ thống này hoạt động hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *